six Khu vực cần đặc biệt chú ý khi thiết kế nhà vệ sinh

Công trình nhà vệ sinh là một công trình quan trọng và ảnh hưởng đến chất lượng xây dựng của căn hộ, tòa nhà đó. Chính vì thế khi thiết kế xây dựng các công trình cần đặc biệt chú ý để đảm bảo chất lượng khu vực nhà vệ sinh. Trong đó không thể bỏ qua six khu vực ảnh hưởng nhất. Cùng Công ty cung cấp phụ kiện nhà vệ sinh CP Hợp tác Thế hệ mới tìm Helloểu qua các thông tin sau:


Về trần nhà:
Chức năng chống ẩm, che phủ của trần phòng tắm, vệ sinh là quan trọng nhất.
Trần nhà chịu ảnh hưởng của khí nước nóng rất dễ sinh độc, nên dùng các chất liệu chống nước, chịu nhiệt được là tốt nhất. Ví dụ chọn dùng trần với axit silixic, bề mặt sơn lớp chống nước, vừa kiến trúc lại chống nước tốt.
Lưu ý khi chọn lựa và thiết kế cửa:
Cửa của phòng tắm vệ sinh là một trong những thiết bị quan trọng. Khi lựa chọn cần chú ý phải chọn chất liệu chống nước, chống gỉ, chống cháy, chống mục. Tốt nhất là không nên dùng cửa gỗ để tránh sau này bị ẩm mà biến hình. Cửa của gian tắm vệ sinh nên có ngưỡng cửa, để tránh nước tràn ra ngoài.
Nền nhà khu vực tiếp xúc nhiều với nước
Nền của phòng tắm, vệ sinh phải chú ý chống nước, chống trơn. Chất liệu trang trí tốt nhất sử dụng gạch Guys chống trơn có hoa văn nổi, loại gạch men này không chỉ có tính năng chống nước tốt mà trong trường hợp có nhiều nước cũng không bị quá trơn.
Chọn chất liệu mặt tường phù hợp
Diện tích mặt tường trong gian tắm vệ sinh là lớn nhất cần phải chọn dùng chất liệu chống nước tốt lại chống mối mọt, chống độc. Gạch Gentlemen dễ lau rửa, tấm ván cũng nhiều màu sắc có thể tạo thành nhiều hình phong phú đồng thời trơn nhẵn bằng phẳng, là chất liệu tường hết sức thực dụng. Khi lựa chọn gạch nên chú ý gạch đồng bộ với mặt nền, để phong cách trang trí của gian tắm vệ sinh được thống nhất.


Thiết bị điện:
Trong phòng tắm vệ sinh tương đối ẩm ướt vì vậy khi lắp đặt đèn điện, dây điện phải hết sức cẩn thận. Công tắc phải có lớp bảo vệ an toàn, ổ cắm phải có lớp chống nước. Do đường dây điện của phòng tắm vệ sinh không được lộ ra ngoài nên phải chú ý đầu tiên nghĩ đến ở đâu cần có ổ điện, đầu nối.
Ống nước trong nhà vệ sinh:
Mặt nền phòng tắm, vệ sinh phải có cống thoát nước, vì thế mặt nền phải có độ dốc nhất định, để tránh tích tụ nước. Giải quyết tốt vấn đề thoát nước cho máy giặt. Ngoài ra chống nước cũng là một vấn đề quan click here trọng khác. Cuối cùng không được lơ là đường dẫn nước đến và thoát nước của nhà tắm, những đường ống này có ảnh hưởng nhất định đến bố trí nhà tắm, nếu thiết kế lắp đặt sai lệch sẽ có hậu họa vô cùng xấu.
Thiết bị tắm, vệ sinh:
Thiết bị tắm như móc treo quần áo nhà vệ sinh và một số thiết bị đồng bộ khác phải an toàn. Thiết bị vệ sinh chủ yếu có bồn tắm hoặc phòng tắm vòi, bồn rửa mặt, bồn toa lét… Thiết bị đồng bộ có gương trang điểm, giá treo kheo, khay xà phòng, tay vịn bồn tắm… Nếu trong nhà có người già hoặc người tàn tật thì bên cạnh bồn toa lét tốt nhất có lắp tay vịn.

Các thiết bị điện thường dùng trong gian tắm vệ sinh có bình nước nóng điện, thiết bị vệ sinh máy gió nóng, đèn áp trần, máy giặt… Cần phải nhắc nhở rằng nếu cần phải trang điểm trong phòng tắm vệ sinh thì tuyệt đối không được quên lắp một chiếc đèn phía trên gương trang điểm sen vòi. Phía trên phải để lại một ổ cắm dùng để nạp điện cho dao cạo râu hoặc sử dụng máy sấy tóc.

Khi thiết kế nhà vệ sinh cần đặc biệt lưu ý đến 6 yếu tố này để tránh được những sai phạm trong xây dựng ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Để tìm Helloểu thêm về phụ kiện tay nắm cửa nhà vệ sinh tham khảo thêm các bài viết khác của chúng tôi để có nhiều thông tin hữu ích nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *